กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่

ติดตั้ง windows 8 จาก Ghost File ด้วยโปรแกรม OneKy

วิธีการติดตั้ง windows 8 ด้วย โปรแกรม OneKey Ghost

วันนี้เอาวิธีติดตั้ง windows 8 มาฝากเพื่อนๆ ชาวมีทิปกันครับ การติดตั้ง windows 8 ครั้งนี้เป็นการติดตั้งจากไฟร์(File) Ghost ตอนนี้การใช้ windows 8 กำลังเป็นที่จับตามองของหลายท่านอยู่ แต่หลายท่าคงไม่ได้สนใจเพราะ Windows ตัวเดิมยังใช้งานได้ดี ทำงานได้เร็วปูดปาดอยู่ สำรับคนเกษตรไอทีอย่างผมอดไม่ได้ที่จะยิบมาลอง

เรามาเริ่มวิธีการติดตั้ง windows 8 กันดีกว่า วันนี้โปรแกรมที่ผมใช้ในการติดตั้งเป็นโปรแกรม OneKey Ghost 6.3 ซึ่งหาโหลดได้ที่เว็บของเจ้าของโปรแกรม หรือค้นจากอากูก็ได้ครับ ไม่จำเป็นต้อง V6.3 ใช้ตัวใหม่กว่าก็ได้ครับ เปิดโปรแกรม OneKey Ghost ขึ้นมาครับ น้าตาก็ดังรูป

วิธีติดตั้ง windows 8

windows 8 001.png
2013-9-9 11:18


1. เลือก Restore เลยครับ
2. คลิกที่ open เพื่อหา Ghost File ที่เราเก็บไว้ครับ
3. เลือก Drive ที่เราต้องการติดตั้ง windows 8 ครับ ผมเลือก Drive C และ Drive C นี้จะถูกทำการ Format แล้วค่อยติดตั้ง windows 8 ดั้งนั้นข้อมูลจะหายหมดควรทำการ BackubData ให้เรียบร้อยก่อนนะคับ
4. เมื่อพร้อมแล้วก็ คลิก Yes. ได้เลยครับ

การติดตั้ง windows 8

windows 8 002.png
2013-9-9 11:18


หลังจากที่เราคลิก Yes. ไปแล้วก็จะมีข้อความขึ้นมาให้เรา Restart เราก็ตอบ Restart ไปครับ หลังจากที่เครื่องทำการ Restart ก็จะเริมทำการติดตั้ง windows 8 ดังรูป เราก็ทำหน้าที่รออย่างเดียว จบแล้วครับ

วิธีการใช้ windows 8 ก็ไม่อยากครับ สำรับท่านที่อาดไม่คุ้นเคยก็สามารถตั้งให้เหมือนกับการใช้ windows 7 แค่นี้ วิธีการใช้ windows 8 ก็ง่ายขึ้นแล้วครับ
มีทิปon Google+
มีทิป :
กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่