กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่

Adapter Nikon to micro4/3 แปลงเลนส์ Nikon มาใช้กับกล้อง Panasonic LUMIX DMC GF1

แปลงเลนส์ Nikon มาใช้กับกล้อง Panasonic LUMIX DMC GF1 ด้วย Adapter Nikon to micro4/3

มาแปลงเลนส์ Nikon มาใช้กับกล้อง Panasonic LUMIX DMC GF1 เล่นกันด้วย Adapter Nikon to micro4/3 กันครับจากที่ผมมีเลนส์ Nikon อยู่แล้วก็เลยอยากจะเอามาลองใช้กับ Panasonic LUMIX DMC GF1 ดูมังครับ เลยสั่งAdapterมาจาก Ebay ชึ่งขายในราคาค่อนขางน่าใช้ แตไม่รู้ทำไมในบ้านเราตามร้านดังถึงได้ขายในราคาที่ 2000-3000 ทั้งๆ ที่ตัวผมเองว่ามันก็ไม่ได้ต่างอะไรกันกับทีผมชื้อมา ยิงถ้านำมาใช้กับเลนตัวเล็กๆน้ำนักไม่เกินกิโลเรื่องคุณภาพและคว่มแข็งแรงยิ่งไม่ต้อง แต่เท่าที่ดูที่ผมชื้อมามันก็ทำจากเหล็กนะถ้าใช้กับน้ำนัหที่เกินกิโลขึ้นไปก็คงสบายเหมือนกัน ถ้าเทียบกับเลนส์หลายตัวอย่าง Nikon หรือ olympus ลวนเป็นเมาท์พลาสติก ไม่เห็นเขาจะกลัวว่ามันจะหัก ว่าไปก็ยายครับมาดู Adapter Nikon to micro4/3 ดีกว่าครับ


ตัว Adapter Nikon to m4/3 มาพร้อมกล่องครับ


แต่ไม่มีฝาปิดท้ายเลนส์มาให้ตรงนี้ละที่ผมติดใจกับคนขายมาก ทั้งที่ตอนชื้อเขาบอกว่าขายพร้อม cap หลังเลนส์ แต่พอส่งมาถึงผมแล้วไม่เห็นมี ผมเลยเมลย์ไปแจงและขอให้เขาส่งมาให้ แต่กับได้คำตอบจากผู้ขายว่า "ทางเร้าต้องขอโทษด้วยเนื้องจากทางเราใส่ข้อมูลผิดจริงๆมันไม่มี cap" เอากะเขาซิ คิดในใจว่าพีจีนทำอีกแล้ว ฮาๆ ผมมีความหลังที่ไม่ค่อยดีกับผู้ขายที่จีนซักเท่าไหร่ เช่นคนขายบอกของแท้มาถึงเป็นของเทียม สุดท้ายบอกข้อมูลผิด แตของเขาดีอย่างเดียคือถูก


ประกบ Adapter Nikon to m4/3 เลนส์  Nikon Af-D 50mm F1.8


ประกบ Adapter Nikon to micro4/3 พร้อมเลนส์ Nikon AF-D 50mm F1.8 ข้ากับกล้อง  Panasonic LUMIX DMC GF1






หมดแล้วครับสำรับ Review เล็กๆน้อยครับ

ภาพ จากเลนส์  Nikon AF-D 50mm F1.8 ที่จับคู่กับกล้อง Panasonic LUMIX DMC GF1 ชมได้ที่นี้ครับ หน้า1 | หน้า2 | หน้า3 | หน้า4 | หน้า5
มีทิปon Google+
มีทิป :
dddddddddddddddd ขอบคุณมากที่ให้ข้อมูล
มีทิป :
ต้องหมุนหาโฟกัสเองใช่ป่ะครับไม่ได้ออโต้ ??
มีทิป :
ต้องหมุนหาโฟกัสเองใช่ป่ะครับไม่ได้ออโต้ ?? ...
Guest from 58.9.64.x โพสต์เมื่อ 2011-2-26 10:36



    เขาใจถูกแล้วครับ
มีทิป :
กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่