กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood สำคัณยังไงเรามาทดสอบกัน

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood

วันนี้เรามาดูภาพเปลียบเทียบกันระว่าใช้ lens hood กับไม่ใช้ เลนส์hood จะแตกต่างกันแค่ไหน ท่านลองดูสองภาพนี้แล้วลองทายดูว่าภาพไหน ใช้ lens hood ภาพไหนไม่ได้ใช้ เลนส์ฮูด

ภาพแรก

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood สำคัณยังไง

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood001.jpg
2011-9-29 09:44

ภาพที่สอง

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood สำคัณยังไง

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood002.jpg
2011-9-29 09:44


หลายท่านคงรู้แล้วว่า เลนส์ Hood ทำหน่าที่อะไรทำไมเขาถึงมีมาด้วย ไม่ได้ใส่แล้วหล่อย่างเดียวนะครับ อิอิ เลนส์ hood เองทำหน้าที่ลดแสงรบกวนหรือแล้งสทอนที่ไม่ต้องการออกไป ทำให้ภาพไม่พุ้งนั่เอง เลนส์hood ควรมีขนาดพอเหมาะไม่สันจนเกินไป และไม่ยาวจนเกินไป เลนส์hood ยามมากทำให้ภาพติดขอบดำ ยิ่งมือหมุนอายุมาก เลนส์ฮูดยิงจำเป็นมาก ดังภาพที่สอง ไม่ได้ใส่เลนส์ฮูดด้วย ภาพที่ออกมาเลยพุ้งนักเลย สวนภาพแรกใส่แต่เลนส์ฮูดสันมากเลยช้วยได้นิดหน่อย แต่ถ้าหายาวกว่านี้คงจะไม่เหมาะเพาะตัวเลนส์เล็กนิดเดียว

lens hood, ฮูด หรือ เลนส์hood003.jpg
2011-9-29 09:44
มีทิปon Google+
มีทิป :
เบอร์โทรศัพท์เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน  ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวซึ่งจะเห็นได้จากการติดป้ายแจ้ง  ดังเน้นเบอร์โทรศัพท์จึงมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยให้ธุรกิจประสบผลสำเร็จ  ได้มีอาจารย์และหมอดูชื่อดังหลายคุณได้ให้ความหมายของการเลือกใช้เบอร์โทรศัพท์  เบอร์ในปัจจุบันท่านสามารถหาได้ตามเว็บไซน์ต่างๆ ที่แจ้งขายกัน  http://vipsimห้ามโพ ... กฎหมาย/ ซึ่งบางครั้งเบอร์โทรศัพท์เป็นสิ่งบ่งบอกถึงลักษณะนิสัยของผู้ใช้ การเลือกใช้เบอร์สวยจะทำให้เราดูดีขึ้นมาในทันที
มีทิป :
กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่