กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่

น้ำสเต็ก พร้อมด้วยสูตรน้ำสเต็กและวิธีทำ (น้ำเกรวี่)

วันนี้เอาวิธีทำน้ำสเต็กพร้อมด้วยสูตรน้ำสเต็ก เด็ดๆ มาฝาก เพื่อนชาวมีทิปกันครับ สูตรน้ำสเต็กนี้ก็ทำไม่อยากครับสามาลองหัดทำกันได้ น้ำสเต็กก็สามาถรปรับแก้กันได้ตามความชอบนะครับ บางคนชอบค้นๆ บางคนอาดไม่ได้ชอบ ส่วนใครจระเอาไปทำขายก็ไม่ว่ากันครับ น้ำสเต็กนี้เป็นสูตรของคุณ ART@US จาก bloggang นะครับ

ส่วนผสมน้ำสเต็ก
- เศษเนื้อวัว 1/2 กก.
- มะเขือเทศผ่าครึ่ง 2 ผล
- หอมหัวใหญ่ผ่าครึ่ง 2 หัว
- รากขึ้นฉ่ายซอยละเอียด 5 ต้น
- พริกไทยแห้ง 20 เมล็ด
- แครอทหั่นเป็นชิ้นๆ 1/2 หัว
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- แม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสตรากระต่าย 1 ช้อนชา
- เนยสดนิดหน่อย

น้ำสเต็ก และวิธีทำน้ำสเต็ก

น้ำสเต็ก.jpg
2011-8-23 16:24


วิธีทำน้ำสเต็ก
1. ตั้งน้ำให้เดือดครึ่งหม้อ แล้วเอาเศษเนื้อลงต้มในน้ำเดือด ระดับไฟปานกลาง
2. นำมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ รากขึ้นฉ่าย แครอท ที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงในหม้อ
3. ปรุงรสด้วยเกลือ แม็กกี้ ซอสตรากระต่าย ซอสมะเขือเทศ แล้วต้มเคี่ยวไปเรื่อยๆ ประมาณ 3-4 ชั่วโมงจนเนื้อเริ่มเปื่อย ปิดท้ายด้วยการใส่เนยลงในหม้อให้ได้กลิ่นหอม
4. เมื่อน้ำเริ่มแห้งลง ให้ยกหม้อลงพักไว้ให้เย็นลง
5. นำส่วนผสมทั้งหมดลงปั่นให้ละเอียด
6. เก็บบรรจุในภาชนะเก็บไว้ได้นานในช่องแช่แข็ง จะใช้เมื่อไหร่ก็ตักออกมาอุ่นในปริมาณที่ต้องการในแต่ละครั้ง แค่นี้เองค่ะ

ทิปน้ำสเต็ก ความอร่อยอยู่ที่ต้องใจเย็นๆ เคี่ยวเนื้อให้นานๆ จนเปื่อย เวลาเอาไปปั่นจะได้ง่ายและเนื้อเข้มข้น

น้ำสเต็ก

น้ำสเต็ก 2.jpg
2011-8-23 16:30


ขอให้ประสบความสำเร็จกันทุกคนกับน้ำสเต็กนะครับ
มีทิปon Google+
มีทิป :
ขอบคุณมากๆเลยนะครับ
มีทิป :
กลับไปยังรายบอร์ด ตอบกลับ โพสต์ใหม่