Board logo

ชื่อกระทู้: windows 7 กับปัญหา Lan ตอนเปิดเครื่องใหม่ [สั่งพิมพ์]

ผู้โพสต์: admin    เวลา: 2010-9-10 10:40     ชื่อกระทู้: windows 7 กับปัญหา Lan ตอนเปิดเครื่องใหม่

ตอนแรกผมก็สงสัยว่าเครื่องผมเป็นอะไรเวลาเปิดเครื่องทีไรทำไมไม่สามารใช้งานเน็ตได้เลย ผมก็มานั่งค้นgoogleหาว่ามีใครเจอแบบผมมังก็เจอหลายคน สุดท้ายก้เจอวิธีแก้ด้วย ปัญหาเกิดจากเวลาบูตเครื่องใหม่ทุกครั้ง ใน network ก็จะพบว่ามัน active networks สองตัว ผมต้อง disable มันก่อน แล้วค่อย enable ใหม่จึงจะเห็นเป็นตัวเดียวและใช้เน็ตได้ ต่อไปจะไม่เจอปัญหานีอีกต่อไปแล้วครับ
windows 7 ปัญหา Lan 005.jpg
2010-9-10 10:36


1. เปิด Comtrol panel ขึ้นมา click เปิด  Administrative Tool ขึ้นมา
windows 7 ปัญหา Lan 001.jpg
2010-9-10 10:36


2. หลังจากเปิด Administrative Tool จากนั้นมองหา Local Security Policy แล้ว double click
windows 7 ปัญหา Lan 002.jpg
2010-9-10 10:36


3. หลังจากเปิด  Local Security Policy เลือก  Network List manager policies ผังขวามือจะมี  Unidentified Networks ให้ double click
windows 7 ปัญหา Lan 003.jpg
2010-9-10 10:36


4. หลังจากเปิด Unidentified Networks ให้แก้ตามรูป ช่อง Location type ให้เลือก private ส่วนช่อง User permissions ให้เลือก User cannot change location แล้วก็ click Apply แล้วก็ click OK เปิดอันเสร็จ ลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ดูครับ
windows 7 ปัญหา Lan 004.jpg
2010-9-10 10:37



สำรับหรับท่านี่จะcopyไปเผยแพร่ก็ไม่ว่ากันครับ แต่รบกวนทำลิ้งกับมาเพื่อเป็นกำใจกันบ้างนะครับ

รูปภาพที่แนบมา: windows 7 ปัญหา Lan 005.jpg (2010-9-10 10:36, 153.21 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 437
http://www.meetips.com/webboard/attachment.php?aid=98&k=99d7b22181e72ae2e2e2636cf65e57de&t=1498386917&sid=o8V5TW



รูปภาพที่แนบมา: windows 7 ปัญหา Lan 001.jpg (2010-9-10 10:36, 124.22 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 336
http://www.meetips.com/webboard/attachment.php?aid=99&k=4e53efdc689bdfe9a6334b7895bdb2b1&t=1498386917&sid=o8V5TW



รูปภาพที่แนบมา: windows 7 ปัญหา Lan 002.jpg (2010-9-10 10:36, 181.97 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 317
http://www.meetips.com/webboard/attachment.php?aid=100&k=9473e522c469c2c21d7420b5845b334a&t=1498386917&sid=o8V5TW



รูปภาพที่แนบมา: windows 7 ปัญหา Lan 003.jpg (2010-9-10 10:36, 143.21 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 297
http://www.meetips.com/webboard/attachment.php?aid=101&k=f99b9b2cee8e9dc87e0cef73f2ac90fe&t=1498386917&sid=o8V5TW



รูปภาพที่แนบมา: windows 7 ปัญหา Lan 004.jpg (2010-9-10 10:37, 157.43 KB) / ดาวน์โหลดแล้ว 306
http://www.meetips.com/webboard/attachment.php?aid=102&k=f9fcc8bb217411673d452c60ecc342e4&t=1498386917&sid=o8V5TW


ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2010-10-22 20:21

ถ้าแก้ windows 7 หา Lan ไม่เจอ ตามวิธีแก้ด้านบนแล้วไม่สำเร็จ มีอีกสองวิธีแก้นะครับ มีสมาชิกแจ้งมาอยู่ หน้า 2 , กับหน้า 5
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2010-12-15 14:06

ขอบคุณครับ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2011-1-4 12:43

ผมทำแล้วก็ยังไม่หาย เลยไปหาเจออีกวิธีนึง ใช้ได้ 100%

วิธีแก้วินโดว์ 7 เล่นเน็ตไม่ได้ตอนเปิดเครื่อง
Start > Run > services.msc
หาคำว่า: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9762 in the list
Right Click
Select Properties
ตรงหัวข้อ startup type เลือก Disabled
Click STOP
Click Apply
แล้วรีเครื่อง 1 รอบ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2011-4-23 21:21

ของเราทำวิธีของความคิดเห็นที่4 แล้วหายแล้วเล่นได้ปกติแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ^^
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2011-5-12 23:49

ทำทั้ง สองวิธีเลย หานสนิท ขอบคถณครับ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2012-1-3 10:16

ขอบคุณครับ ลองมาหลายวิธี
อันนี้ได้ผลครับผม

ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2012-2-1 18:09

ขอบคุณครับสุดยอดเลย
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2012-2-6 14:58

แจ่มมากๆเลยพี่ครับ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2012-6-30 15:04

ไม่รู้ว่าได้รึป่าวแต่ขอขอบคุณไวก่อนนะครับอิอิ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2012-7-5 09:44

ถึงจะไม่ใช่สมาชิกก็อยากเข้ามาขอบคุณคับ มีปัญหาคือเครื่องผมลง win 7 64 Bit มา แล้วเครื่องอื่นที่เป็น XP เข้าเน็ตไม่ได้เลย

ลองหาวิธีจนท้อ ว่าจะกลับไปลง XP 64 Bit เผื่อปัญหาเรื่องนี้จะหาย เพราะก่อนหน้านั้นเป็น XP เหมือนกันทุกเครื่อง

วันนี้ ค้นไปค้นมาดันมาเจอบร๊ะเจ้า ยอด มันจ๊อดมากกกกก ลองแก้ไขตามที่แนะนำแล้วเวิร์กเลยคับ

ขอบคุณๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หลายๆเด้อออออ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2013-6-8 22:12

ขอบคุณ สำหรับความรู้ดีๆครับ
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2013-6-20 11:08

ของผมเคยเเป็น  แต่ลองทำแบบนี้แล้วไม่หายอ่ะ  วิธีแก้อาจมีวิธีหลายวิธี ถ้าแก้ไม่ได้ลองวิธีของผมอีกวิธีละกัน  ไปเจอมาเว็ปเมืองนอกครับ
ของผมใช้วิธีนี้อ่ะ ถึงจะแก้ได้


    คลิกที่ Start Menu
    ในช่องค้นหา (Search box) พิมพ์ msconfig แล้วกดปุ่ม enter
    คลิกเลือกที่ tab Services
    คลิกเลือกเครื่องหมายถูกหน้า Service ที่ชื่อว่า ##Id_String1.6844f930_1628_4223_b5cc_5bb94b879762## Apple Computer, INC ออก
    คลิก OK
    Restart เครื่องคอมพิวเตอร์

หายจากอาการนี้ชัวร์ครับ....
ผู้โพสต์: นิรนาม    เวลา: 2014-6-17 02:01

หายครับวิธีนี้ ผมลองมาหลายวิธี
id string ก็ไม่เจอใช้วิธีนี้หายขาดเลย

ขอบคุณมาก




ยินดีต้อนรับสู่ ข้อมูลดี ๆ ที่ มีทิป (http://www.meetips.com/webboard/) Powered by Discuz! 7.2